ดูหนังออนไลน์พากย์ไทยเต็มเรื่องภาพชัดมาก
The Tribe

The Tribe

ดูหนัง The Tribe HD    

HD 2015 89 min ดูหนังต่างประเทศ

5
IMDB: 5/10 1234 votes

Miroslav Slaboshpitsky

Grigoriy Fesenko, Yana Novikova, Rosa Babiy

ชีวิต

01/10/2015

The Tribe เงียบอันตราย หนังเรต 20+ ที่ประสบความสำเร็จที่สุดในประวัติศาสตร์ประเทศยูเครน นับตั้งแต่มีการกำเนิดหนังเลยก็ว่าได้ คว้ารางวัลมาแล้วมากมายกว่า 43 รางวัลจากหลายเวทีการประกวดและเทศกาลทั่วโลก โดยไม่มีแม้แต่เสียงพูด ดนตรีหรือคำบรรยายตลอดเต็มทั้งเรื่อง หากแต่เป็นหนังที่ขับ เคลื่อนด้วยอารมณ์ และความรู้สึก สื่อสารผ่านเรือนร่างมนุษย์ มันเป็นการสื่อสารสากลที่ทำให้ผู้คนทั่วโลกเข้าใจได้สำหรับทุกประเทศแม้ว่ามันจะเป็นหนังที่เงียบที่สุดเลยก็ตาม ขณะนี้ตลาดหนังในบ้านเราเริ่มมีหนังนอกกระแสเข้ามาทำตลาดในโรงหนังมากขึ้นเรื่อยๆ ทำให้ทางเลือกของคอดูหนังได้มีของดีๆ แปลกใหม่ให้ได้ชมกัน ซึ่งหนังเรื่องนี้ก็ถือเป็นอีกเรื่องหนึ่งที่เป็นหนังนอกกระแสจากความร่วมมือของค่ายหนังจากยูเครน และฮอลแลนด์ ที่จะมาปลุกกระแสหนังอาร์ตในบ้านเรา เพราะด้วยความที่เป็นหนังเงียบ และการนำเสนอของผู้กำกับฯ ชาวยูเครนอย่าง โรสลาฟ สลาบอชไพสกี ที่หยิบเอาความดิบภายในจิตใจของมนุษย์มาสื่อให้เข้าถึงใจคนดูอย่างมีศิลปะ และด้วยความแปลกใหม่การสื่อถึงแก่นแท้ของศีลธรรมและความถูกต้องในตัวหนังอย่างแยบยล ทำให้หนังได้กวาดรางวัลจากเทศกาลหนังใหญ่ๆ มาครองหลายเวที และที่น่าสนใจคือ นักแสดงนำฝ่ายหญิงอย่าง ยานา โนวิโควา นางเอกของเรื่อง เป็นนักแสดงที่มีความพิการทางหูจริงๆ ชนิดที่ต้องใช้ล่ามช่วยในการถ่ายทำ จึงทำให้หนังมีความเข้าถึงเรื่องที่ต้องการจะสื่อออกมาในรูปแบบดูหนังเงียบได้อย่างชัดเจน

The Tribe เกี่ยวกับอะไร

หนังเรื่องนี้เป็นผลงานของนักเขียนและผู้กำกับชื่อดังชาวยูเครน ไมโรสลาฟ สลาบอชไพสกี ผู้เคยฝากผลงานส่วนใหญ่เป็นหนังสั้นและรายการโทรทัศน์เป็นหลักในประเทศยูเครน เป้าหมายหลักของผมคือทำหนังเงียบที่สมจริงและเป็นธรรมชาตินี่คือคำกล่าวของสลาบอชไพสกี ถึงการบอกเล่าที่มาที่ไปและแรงบันดาลใจในการสร้างสรรค์ผลงานของเขา แม้ว่าทุกปีจะมีผู้กำกับทำหนังเงียบมาแล้วมากมายผ่านเวทีการประกวดและตามเทศกาลหนังต่างๆ แต่ทั้งหมดก็เป็นแค่การหยิบจับสไตล์มาขยำรวมกันเท่านั้น หาได้เข้าใจในแก่นแท้ของการสื่อสารผ่านทักษะละครใบ้แต่อย่างใด ที่จะทำอย่างไรให้คนดูเข้าใจมันได้อย่างทะลุปรุโปร่ง ผ่านการแสดงออกทางภาษามือและภาษากาย ซึ่งเป็นการสื่อสารที่สากลที่สุดทางหนึ่ง และเขายังได้รับแรงบันดาลใจมาจากหนังดังอย่าง Irreversible / Dogville /Elephaแล Bully หนังเรื่องนี้ใช้นักแสดงที่พิการทางหูจริงๆ ในการถ่ายทำเท่านั้น ซึ่งกว่าจะหาสรรหานักแสดงหลักได้ต้องใช้เวลาในการแคสติ้งนานกว่า 1 ปีด้วยกัน และเป็นที่เปิดเผยว่าผู้พิการเหล่านั้น ล้วนแล้วใช้ชีวิตที่เกิดขึ้นภายใต้สถานการณ์แรงกดดันที่มีอยู่ในหนังมาแล้วทั้งสิ้น ดังนั้นการแสดงออกของพวกเขาจึงมีความธรรมชาติ ความสมจริง และทรงพลังอย่างน่าประหลาดใจ ฉากหลังของหนังเรื่องนี้กล่าวถึงคือ เป็นโรงเรียนที่เปิดสอนสำหรับคนหูหนวก ซึ่งในรั้วโรงเรียนแห่งนี้ก็เต็มไปด้วยเหล่าบรรดามาเฟียสุดกร่างที่คอยควบคุมดูแลสถานที่แห่งนี้อยู่ โดยมีเซอร์เกย์ หนุ่มนักเรียนใหม่หน้าละอ่อน เค้าถูกชักชวนให้เข้ากลุ่ม Tribe แก็งค์ที่สุดแสนจะอันตราย เต็มไปด้วยความรุนแรง อาชญากรรม และเซ็กซ์ อันนา หญิงสาวโสเภณีขายบริการ เธอเป็นหนึ่งในเพื่อนร่วมชั้นของเซอร์เกย์ และยังเป็นแฟนสาวของหัวหน้าแก็งค์อาชญากรรม Tribe ที่เต็มไปด้วยความรุนแรงไม่ว่าจะปล้นชิงทรัพย์ ฆ่า หรือค้ายาเสพย์ติด เมื่อเซอร์เกย์ต้องที่จะแหกกฎ เพียงเพราะปรารถนาที่จะหวังครอบครองเรือนร่างและหัวใจของ อันนา หญิงสาวที่เค้าตกหลุมรัก เค้าจึงพร้อมทำทุกอย่างโดยที่ไหวหวั่นเกรงอันตรายที่อยู่ตรงหน้าหนังเรื่องนี้แม้ไม่ได้รับพิจารณาผ่านการคัดเลือกให้เป็นตัวแทนของประเทศยูเครนในการส่งเข้าการประกวดก็ตามที แต่หากความที่หนังมีคุณภาพคับคั่งและได้รับการยอมรับอย่างล้นหลามจากบรรดาคณะกรรมการเทศการณ์หนังเมืองคานส์ จึงกลายเป็นการสร้างเครดิตและชื่อเสียงที่ดีให้กับหนัง หลังจากนั้นจึงมีการร่างจดหมายเปิดผนึก ส่งตรงถึงกรรมการเวทีการประกวดรางวัลออสการ์ แนะนำให้พิจารณาเลือกให้ The Tribe หนังที่เงียบที่สุดแห่งปี ผ่านเข้าไปเป็นตัวแทนหนัง! โดยหนังเรื่อง The Tribe (เงียบอันตราย) นั้นเป็นเรื่องราวของ เซอเก หนุ่มน้อยผู้ซึ่งย้ายเข้ามาสู่โรงเรียนพิเศษสำหรับผู้พิการหูหนวกเป็นใบ้ และที่นี่เองเขาได้ถูกชักชวนให้เข้าร่วมกลุ่มอาชญากรรม แก๊งอาชญากรที่อาศัยอยู่ในโรงเรียนแห่งนี้เป็นหน้าฉาก แต่แท้จริงแล้วกลับเป็นแหล่งมั่วสุมวางแผนและเตรียมการปล้น ค้ายา และค้าผู้หญิง จนเมื่อเซอเกได้ไต่เต้าสร้างผลงานในกลุ่มจนได้รับความไว้วางใจจากแก๊งนี้ เขาก็ได้พบกับแอนนา สาวค้าบริการซึ่งเป็นผู้หญิงของหัวหน้แก๊ง แต่เขากลับตกหลุมรักเธอเข้าอย่างจัง และด้วยความปรารถนาที่มี เซอเกจึงพร้อมทำทุกอย่างรวมถึงแหกกฎเหล็กของ the tribe เพื่อได้ครอบครองเธอ แอนนาและเซอเกจะต้องต่อสู้และพบกับอุปสรรคอะไร สามารถติดตามชมกันได้ในโรงหนัง

ดูหนังออนไลน์ The Tribe

น่าติดตามดูหนังหรือไม่

หากแต่หนังเรื่องนี้จะเป็นเพียงแค่เสียงลือเสียงเล่าอ้างหรือไม่นั้น เราคงต้องไปพิสูจน์กันในโรงหนัง กับหนังที่ไม่มีแม้แต่เสียงพูด เสียงดนตรีดนตรี หรือเสียงบรรยายใดๆ มีแต่เพียงการสื่อสารผ่านภาษามือและภาษากาย หากแต่เป็นภาษาสากลที่ทำให้ผู้คนทั่วโลกเข้าใจมันได้อย่างทะลุปรุโปร่งซึ่งดูหนังเรื่องนี้ถ้าจะกล่าวถึงตัวหนังและความน่าสนใจของหนังมาสเตอร์ ก็เรียกได้ว่ามีความสนใจไม่น้อยเลยทีเดียว ด้วยตัวหนังที่สร้างความแปลกใหม่คือการไม่มีบทพูด เป็นหนังเงียบนอกกระแสที่ไม่มีบทบรรยาย ทำให้การนำเสนอและการสื่ออารมณ์ของตัวละครจะต้องถูกส่งผ่านจากการแสดงของตัวละครล้วนๆ ทำให้หนังมีความสวยงามและเข้มข้น บวกกับเนื้อเรื่องและการนำเสนอของผู้กำกับฯ ที่เขาภูมิใจในบทและโครงหนังเรื่องนี้เป็นอย่างมาก และยังสามารถกวาดรางวัลจากเทศกาลหนังมาแล้วหลายรายการ ทำให้แฟนๆ หนังได้ชมหนังที่มีการนำเสนออันเป็นเอกลักษณ์ ในแบบที่ไม่ทำให้คุณผิดหวังแน่ๆ เตรียมดูหนังและพบกับความอันตรายและด้านลบของมนุษย์นี้ได้ ในวันที่ 1 ตุลาคม 2558 นี้ ทุกโรงหนัง

 

ดูหนัง ตัวอย่าง ออนไลน์ HD