dbmovies

ดูหนังออนไลน์ เต็มเรื่อง

The Good Dinosaur

The Good Dinosaur    พฤศจิกายน 23, 2015

HD 89 min การ์ตูน

5
IMDB: 5/10 1234 votes

Peter Sohn

Lucas Neff ,John Lithgow

แอนิเมชัน

03/12/2015

2015

The Good Dinosaur ดูหนัง

The Good Dinosaur

Walt Disney Picture ภูมิใจเสนอหนังการ์ตูนแอนิเมชั่นเรื่อง The Good Dinosaur ซึ่งเป็นการ์ตูนแอนิเมชั่นคอเมดี้ สนุกสนาน ผลงานใหม่จากค่าย Pixar Animation Studios ที่เป็นเรื่องราวความสัมพันธ์ระหว่างไดโนเสาร์และมนุษย์ โดยเป็นผลงานการกำกับฯ ล่าสุดของ ปีเตอร์ ซอห์น (Peter Sohn) ผู้กำกับฯ มากความสามารถ ที่มากำกับฯ แทน บ๊อบ ปีเตอร์สัน (Bob Peterson) พร้อมขนทีมนักแสดงยอดฝีมือหลากหลายที่มาร่วมพากย์เสียงให้กับหนังการ์ตูนแอนิเมชั่นเรื่องเยี่ยมนี้กันมากมาย อาทิ ลูคัส เนฟฟ์ (Lucas Neff), นีล แพททริค แฮร์ริส (Neil Patrick Harris), จูดี้ เกียร์ (Judy Greer), บิล ฮาเดอร์ (Bill Hader), จอห์น ลิธโกว์ (John Lithgow) และฟรานเซส แม็คดอร์มานด์ (Frances McDorman) ที่จะมาร่วมกันถ่ายทอดเรื่องราวอันสนุกสนานนี้ ให้คุณผู้ชมและแฟนๆ หนังทั้งหลายได้หัวเราะและเพลิดเพลินไปกับหนังการ์ตูนแอนิเมชั่นนี้อย่างอบอุ่นและประทับใจ

The Good Dinosaur - screen 1
โดยหนังการ์ตูนแอนิเมชั่นเรื่อง The Good Dinosaur นั้นเป็นเรื่องราวของการตั้งคำถามว่าจะเกิดอะไรขึ้นและจะเป็นอย่างไร ถ้าหากอุกกาบาตไม่ได้ชนเข้ากับโลกจนไดโนเสาร์สูญพันธุ์ แต่หากมันมีชีวิตร่วมกันกับมนุษย์เล่าจะเป็นอย่างไร ซึ่งเป็นการเล่าเรื่องผ่านตัวละครชื่อว่าอาร์โล ซึ่งเป็นไดโนเสาร์พันธุ์คอยาวกินพืชเป็นอาหาร หรืออะแพโทซอรัส (Apatosarus) และอาร์โลได้เป็นเพื่อนกับเด็กชายตัวน้อยที่มีนามว่าสปอต ซึ่งเขาจะต้องเผชิญกับปัญหาเมื่อวันหนึ่งมีกลุ่มคนกลุ่มหนึ่งได้เข้ามาป่วนจนทำให้ชีวิตครอบครัวไดโนเสาร์ของเขาไม่สามารถอยู่ได้อย่างสงบสุขอีกต่อไป และเรื่องราวจะดำเนินต่อไปอย่างไรนั้น แฟนๆ หนังการ์ตูนแอนิเมชั่นต้องคอยไปร่วมติดตามและลุ้นกันในโรงหนังกันเอง

The Good Dinosaur full มาสเตอร์
ซึ่งหนังการ์ตูนแอนิเมชั่นเรื่องเยี่ยมอย่าง The Good Dinosaur นี้ มีกำหนดเดิมที่จะออกฉายมาตั้งแต่ปีที่ที่แล้ว แต่ได้เปลี่ยนมาฉายในปีนี้แทน โดยคาดว่าที่การ์ตูนแอนิเมชั่นเรื่องนี้ต้องเลื่อนกำหนดฉายนั้นเพราะได้ปลดบ๊อบ ปีเตอร์สัน (Bob Peterson) ออกจากตำแหน่งผู้กำกับฯ และยังหาผู้กำกับฯ คนใหม่มาแทนไม่ได้ จนกระทั่งได้ ปีเตอร์ ซอห์น (Peter Sohn) มารับหน้าที่กำกับฯ แทน ซึ่งงานนี้ผู้กำกับฯ อย่าง ปีเตอร์ ซอห์น ก็ออกมาบอกว่า การเลื่อนกำหนดฉายนี้ก็เป็นข้อดีให้กับหนังการ์ตูนแอนิเมชั่นเรื่องนี้เช่นกัน เพราะทำให้เขามีเวลาในการเก็บรายละเอียดมากขึ้น และทำให้ผลงานออกมาดีมากขึ้น สำหรับแฟนๆ หนังการ์ตูนแอนิเมชั่นนี้ก็ไม่ต้องรอคอยกันอีกต่อไป เพราะ The Good Dinosaur กำลังจะเข้าฉายในบ้านแล้วแล้ว ร่วมติดตามชมกันได้ในวันที่ 3 ธันวาคม 2558 นี้ ทุกโรงหนังในเครือเมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ และเอสเอฟ ซีนีม่า ซิตี้ ทุกสาขาทั่วประเทศ
หลายคนอาจจะเพลิดเพลินกับความบันเทิงที่ถูกสร้างโดยPixar จนไม่ทันสังเกตว่า Pixar นั้นร่วมเดินทางสร้างความบันเทิงที่งดงามให้กับเรามาเป็นเวลา 20 ปีแล้ว และนี่คือความบันเทิงที่ Pixar สร้างขึ้นมาเพื่อฉลองการเดินทางกว่า 20 ปี ด้วยการเขียนบทของ เม็ก เลอโฟฟว์ ที่เคยสร้างความประทับใจในแอนิเมชั่นที่ทุกคนต้องปรบมือให้ไม่ยั้งใน Inside Out ซึ่งขึ้นแท่นแอนิเมชั่นที่ทำเงินได้เป็นอันดับที่ 3ของปี 2015 เป็นที่เรียบร้อย หลายคนจึงจับตามอง The Good Dinosaur เป็นพิเศษและคาดหวังว่ามันจะน่าประทับใจเหมือน Inside Out ภายใต้ความหวังที่ว่า Pixar ไม่เคยทำให้ใครผิดหวังมาตลอด 20 ปี แม้ว่านี่จะเป็นผลงานการกำกับแอนิเมชั่นเรื่องแรกของ ปีเตอร์ ซอห์น ก็ตาม ที่สำคัญหนังเลื่อนวันฉายให้เร็วขึ้นจากเดิมที่วางไว้วันที่ 3 ธันวาคม ก่อนที่ทางทีมงานจะตัดสินใจเปลี่ยนมาเป็นวันที่ 26 พฤศจิกายน
The Good Dinosaur เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับโลกของเรา ถ้าหากว่าเมื่อหลายล้านปีก่อนนั้น ไดโนเสาร์ไม่ได้สูญพันธ์ไปเพราะอุกกาบาตพุ่งชนโลก หากแต่มันยังมีชีวิตมาจวบจนกระทั่งมนุษย์ถือกำเนิดขึ้น มีการใช้ชีวิตแบบแบ่งพรรคแบ่งพวก มีการสร้างที่อยู่อาศัย และต้องอาศัยอยู่ร่วมโลกกับสิ่งมีชีวิตที่เรียกว่ามนุษย์ด้วย อาโล เป็นไดโนเสาร์คอยาวที่แสนจะขี้ขลาด วันหนึ่งชีวิตของอาโลต้องมาพัวพันกับมนุษย์น้อยนามสปอร์ตที่จะพาอาโลไปพบเจอโลกกว้างที่จะทำให้เขาได้เรียนรู้ว่า เขานั้นมีอะไรที่พิเศษมากกว่าที่เขาเคยคิด
เหมือนว่า Pixar จะหยิบเอาประเด็นความสัมพันธ์และการปรับตัวมานำเสนอ โดยใช้สัตว์และมนุษย์มาเป็นตัวแทน ถือว่าเป็นสิ่งที่ pixar ถนัดเป็นอย่างยิ่งยกตัวอย่างผลงานที่ผ่านมาอย่าง up , Toy Story ,Nemo , หรือแม้กระทั่ง Inside Out ที่เพิ่งเข้าโรงฉายไปเมื่อไม่นานมานี้ได้รับเสียงชื่นชมอย่างล้นหลาม จนกระทั่งเดินทางมาถึงเรื่องนี้ที่ให้ความสัมพันธ์เติบโตขึ้นในใจของไดโนเสาร์ขี้ขลาดกับมนุษย์จอมป่วน แน่นอนว่าทั้งสองคนต่างก็ต้องมีหลายสิ่งที่ต้องเรียนรู้ ไม่ว่าความสัมพันธ์ไหนก็ตามต่างก็ต้องการการปรับตัวด้วยกันทั้งนั้น จุดแข็งของ Pixar คือการหยิบรายละเอียดในความรู้สึกของคนมาขยายให้ใหญ่และใหญ่ขึ้นเรื่อย จึงทำให้มันโดนใจใครหลายคน (โดยเฉพาะคนที่มักถูกละเลยในความเป็นห่วงด้านความรู้สึก) เชื่อว่าในเรื่องประเด็นการนำเสนอให้โดนใจใครหลายคนน่าจะไม่ต้องห่วง เพราะที่ผ่านมาpixar ก็พิสูจน์ให้ได้เห็นแล้วว่าพวกเขาทำได้ดีระดับยอดเยี่ยมมาโดยตลอด เหลือเพียงการมารอดูว่าในวาระ 20 ปีของ Pixar เราจะได้เห็นอะไรที่พิเศษใน The Good Dinosaur ร่วมรอชมได้ทุกโรงหนัง 26 พฤศจิกายนนี้ทุกโรงหนัง

หนังที่เราอยากให้คุณดู