LOGO Dnung
The Foreigner Poster

The Foreigner

ดูหนังต่างประเทศ    28 กรกฎาคม 2017

PG-13 1h 40min

7.4
IMDB: 7.4/10 659 votes

Martin Campbell

Jackie Chan, Pierce Brosnan, Michael McElhatton

Action, Thriller

28 กันยายน 2017

The Foreigner ดูหนังบู๊แอ็คชั่นเรื่องล่าสุดจากเฉินหลง ดารานักบู๊ตลอดกาล ขวัญใจแฟนหนังทั่วโลก ไม่มีใครปฏิเสธความยอดเยี่ยมของเขา ว่าเขาคือตัวจริงของวงการอย่างแท้จริง แต่กลับมาครั้งนี้เฉินหลง จะไม่มาแบบเล่นๆ ต่อสู้แบบตลกๆ สนุกสนานเหมือนที่เราคุ้นเคย แต่ The Foreigner จะเป็นหนังที่เฉินหลงต้องบู๊ ดราม่า ถือว่าเป็นการพลิกคาแร็คเตอร์ครั้งสำคัญของนักแสดงรุ่นใหญ่คนนี้จริงๆ ถือว่าเป็นความท้าทายเรื่องการแสดงอย่างถึงที่สุด อย่างไรก็ตามขึ้นชื่อว่าเฉินหลงแล้ว การต่อสู้ ฟาดฟัน ยังคงเป็นแนวทางของเขาอยู่ดี แต่อินเนอร์จากความแค้นนั้นก็มาเต็มในแบบที่เราแทบจะไม่ได้เห็นเลยในตลอดชีวิตการแสดงของเขา นอกจากเฉินหลงแล้ว ยังมีดารารุ่นใหญ่อย่าง เพียซ บรอสแนน อดีตสายลับ007 ร่วมแสดงด้วย การันตีความมันส์สะใจได้เลย ผู้ชมคงไม่ผิดหวังหากอยากรับชมการต่อสู้แบบถึงลูกถึงคน ไม่ซับซ้อน น้อยแต่มาก แรงมาแรงไป นอกจากนักแสดงรุ่นใหญ่แล้ว ยังมีนักแสดงอีกหลายคนร่วมแสดง อาทิ ชาร์ลี เมอร์ฟี่, เคธี่ เหลียง, รอรี่ เฟล็ค เบิร์น, ไซมอน คุนซ์ และ สตีเฟ่น โฮแกน กำกับการแสดงโดย มาร์ตินแคมป์เบล ที่กลับมากำกับหนังครั้งแรกในรอบ 6 ปี

ควอน ง็อก มิน ชาวเวียดนามผู้สุภาพ อ่อนโยน เขามีร้านหารเป็นของตัวเอง ในกรุงลอนดอน ด้วยนิสัยใจคอที่เป็นคนจริงใจและอ่อนโยน ทำให้เขาเป็นที่รักของผู้คนในลอนดอน ร้านอาหารจีนของเขากำลังไปได้สวย มีลูกค้าเข้ามากินอาหารที่เขาตั้งใจทำอย่างไม่ขาดสาย เขามีความสุขกับการอยู่ลอนดอน จนเกิดเรื่องคาดไม่ถึงเมื่อเขาต้องสูญเสียลูกสาวสุดที่รัก จากการระเบิด เหตุการณ์ก่อการร้ายนี้โดยกลุ่มกบฏ IRA (กองทัพสาธารณรัฐไอร์แลนด์) โดยใช้ยุทธวิธีโดยการวางระเบิดเป้าหมายที่เป็นพลเรือนมาอย่างต่อเนื่องเป็นเวลากว่า 30 ปี เพื่อกดดันให้อังกฤษถอนทหารออกจากไอร์แลนด์ นอกจากสูญเสียลูกสาวแล้วเขายังต้องสูญเสียร้านที่สร้างมาด้วยหยาดเหงื่อและความตั้งใจของเขา เขาพยายามขอความช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่รัฐ อย่างน้อยเขาจะได้มีชีวิตอยู่และมีอาชีพหาเลี้ยงตัวเองต่อไป แต่การร้องขอจากเขากลับถูกปฏิเสธ เรื่องเขาถูกมองข้ามไป แม้แต่ เจ้าหน้าที่ระดับสูงของอังกฤษ ที่มีอำนาจมากพอที่จะช่วยเขาได้กลับเพิกเฉยต่อเหตุการณ์นี้ เลียม เฮนเนสซี่ และการปฏิเสธครั้งนี้ คือจุดหักเหที่จะทำให้ลอนดอนต้องลุกเป็นไฟ เพราะ ควอนจะสืบหามือระเบิดด้วยตัวเองและจะตามล่าผู้ก่อการร้ายตัวจริงมาให้ได้ ควอนต้องสูญเสียดวงใจไปอย่างไม่มีวันกลับ ซ้ำยังถูกเพิกเฉยต่อการอ้อนวอนร้องขอ เขามีแต่ความแค้นที่ฝังแน่น จนกลายเป็นแรงผลักดันให้เขาต้องจบบัญชีความแค้นนี้เสียที ชีวิตแลกชีวิตและการเอาคืนคนใจดำอำมหิต ที่ไม่มีแม้แต่เมตตาต่อเพื่อนมนุษย์ด้วยกัน การล้างแค้นครั้งนี้ต้องเพิ่มทวีคูณเป็นสองเท่า ไม่มีอะไรหยุดเขาได้จนกว่าเขาจะทำในสิ่งที่ตั้งใจสำเร็จ แค้นนี้ต้องชำระ ตาต่อตาฟันต่อฟัน ไม่ว่าจะด้วยวิธีไหน หนทางใด ควอนจะต้องต่อสู้เพื่อตัวเอง และคนพวกนั้นจะได้รู้ว่าพ่อค้าเจ้าของร้านอาหารคนนี้ทำอะไรได้บ้าง ติดตามความดราม่าเข้มข้นน้ำตาตกที่มาพร้อมกับความแอ็คชั่นสะใจได้ในหนัง The Foreigner

คนเราเมื่อจนตรอกสิ้นไร้หนทาง มีทางเดียวเท่านั้นที่จะทำเพื่อตัวเองได้คือการต่อสู้ เพื่อตัวเองให้อยู่รอด ดูหนัง The Foreigner นอกจากจะให้ความมันส์ระดับสิบกับผู้ชมแล้ว ยังแฝงไปด้วยเรื่องราวของอำนาจและการเมืองที่เข้ามาแทรกแซงเรื่องราวรุนแรงใหญ่โต ซึ่งมันมีผลกระทบต่อคนทุกคน แต่สำหรับผู้ที่สูญเสียจะมีอะไรบ้างที่จะพอทดแทนสิ่งที่เขาเสียไปได้ อย่างน้อยความยุติธรรมคือสิ่งที่เขาควรจะได้รับ แต่ครั้งนี้ไม่มีแม้แต่การรับรู้หรือทำเป็นไม่รับรู้ ซึ่งมันก็ซ้ำเติมให้ผู้สูญเสียจิตใจย่ำแย่ลงไปอีก แล้วคุณจะรู้ว่าผู้สูญเสียทำอะไรได้บ้างหากไร้ทางเลือก The Foreigner คือตัวอย่างหนึ่งเท่านั้นซึ่งเป็นตัวแทนของความสุญเสีย แต่ผู้สูญเสียอย่างเฉินหลงคงไม่ทำอะไรธรรมดาอย่างแน่นอน เขาจะต้องเอาคืนอย่างสาสมกับสิ่งที่ผู้ไม่หวังดีกระทำต่อเขา The Foreigner มีกำหนดเข้าฉายในไทยช่วงปลายเดือนกันยายน นี้