ดูหนังออนไลน์ Dnung เต็มเรื่อง HD พากษ์ไทย

Steve Jobs เข้าชิงรางวัล The 2016 Writers Guild Awards เพิ่ม

Steve Jobs เข้าชิงรางวัล The 2016 Writers Guild Awards เพิ่ม

เพิ่งประกาศรายชื่อผู้เข้าชิงรางวัลไปสำหรับงาน Writers Guild Awards ประจำปี 2016 โดยเป็นงานประกาศรางวัลครั้งที่ 68 ที่จัดโดยสมาคมนักเขียนอาชีพอเมริกาที่จะทำการเสนอชื่อหนัง ละครโทรทัศน์ทั้งขนาดสั้น ขนาดยาว และละครในโอกาสพิเศษต่าง ๆ รวมถึงวีดีโอเกม และรายการวิทยุด้วย ซึ่งที่มาของเวทีนี้เกิดจากการต้องการให้เกิดรางวัลที่มีมุมมองมาจากนักเขียนมืออาชีพที่เข้าใจเกี่ยวกับการเขียนบทในประเภทสื่อบันเทิงต่าง ๆ ดีกว่าบรรดาคณะกรรมการของงานประกาศผลรางวัล OSCAR รางวัลนี้จึงเกิดขึ้นมาในปีค.ศ. 1948

Steve Jobs ดูหนัง

Steve Jobs

การประกาศรายชื่อผู้เข้าชิงในสาขาดัดแปลงบทหนังยอดเยี่ยมนั้น ปรากฏว่ามีชื่อของ Aaron Sorkin ผู้รับหน้าที่เขียนบทหนังในเรื่อง Steve Jobs เข้าชิงด้วย โดยพบกับคู่แข่งที่เป็นอีกหนึ่งตัวเต็งในการเข้าชิงเช่นเดียวกันคือ Charles Randolph และ Adam McKay จากเรื่อง The Big Short และ Drew Goddard จากเรื่อง The Martian หรือไม่แน่ว่านักเขียนบทมือทองจากทั้ง 3 เรื่องอาจจะพลาดท่าให้กับม้ามืดอย่าง John McNamara จากเรื่อง Trumbo หรือ Phyllis Nagy จากเรื่อง Carol

 

อย่างไรก็ตาม Aaron Sorkin ก็พาตัวเองและ Steve Jobs เข้าชิงในสาขาบทหนังยอดเยี่ยมมาแล้วหลายเวทีไม่ว่าจะเป็น Golden Globe Awards 73th 2016 ที่พลาดรางวัลไปอย่างน่าเสียดาย, Critics Choice Awards ที่ยังไม่ประกาศผล แต่ในส่วนของเวที Writers Guild Awards จะจัดขึ้นที่โรงแรม Hyatt Regency Century Plaza, Los Angeles ในวันเสาร์ที่ 13 กุมภาพันธ์นี้ มาลุ้นกันว่าหนังเรื่อง Steve Jobs จะสามารถคว้ารางวัลเพิ่มก่อนเข้าฉายในบ้านเราในวันที่ 28 มกราคมนี้ได้หรือเปล่า ต้องติดตาม