ดูหนังออนไลน์พากย์ไทยเต็มเรื่องภาพชัดมาก
Resident Evil 6: The Final Chapter อวสานผีชีวะ

Resident Evil 6: The Final Chapter อวสานผีชีวะ

ดูหนัง Resident Evil 6: The Final Chapter อวสานผีชีวะ HD    

HD 2017 89 min ดูหนังต่างประเทศ

5
IMDB: 5/10 1234 votes

Paul W.S. Anderson

Wentworth Miller, Milla Jovovich, Ali Larter

ction, Horror, Sci-Fi

02/02/2017

Resident Evil 6: The Final Chapter จำเป็นต้องเลื่อนการถ่ายทำออกไปเนื่องจากนางเอกสาวมิล่า โจโจ้วิชตั้งครรภ์ baby น้อย แต่ในที่สุดดูหนังเรื่อง Resident Evil : The Final Chapter ก็ได้ฤกษ์ถ่ายทำเสียที หลังจากนางเอกสาวมิล่านั้นออกมายืนยันผ่านอินสตาแกรมว่าเธอกำลังจะไปปักหลักถ่ายทำดูหนังเรื่องนี้ที่เมืองเคปทาวน์ประเทศอแฟริกาเป็นที่เรียบร้อย โดยผู้ที่จะมารับหน้าที่เขียนบทและกำกับดูหนังเรื่องนี้ก็คือ พอล ดับเบิลยู เอส แอนเดอร์สัน สามีของนางเอกสาวมิล่านั่นเอง นอกจากนี้ยังมีขวัญใจสาวๆอย่างพ่อหนุ่มนักแหกคุก Wentworth Miller กลับมาร่วมงานเหมือนเดิมอีกด้วย แต่เดิมนั้นดูหนังมีกำหนดฉาย 2 กันยายน ปี 2016 (เลื่อนมาจากปลายปี 2015) ทีมงานยังคงยืนยันตามนั้น แต่ก็ไม่อาจจะแน่ใจได้ซะทีเดียว เพราะเพิ่งจะเริ่มถ่ายทำเท่านั้น เดินทางรอนแรมแบบทรหดอดทนมาจนถึงภาคที่ 6 และเชื่อว่านี่น่าจะเป็นภาคสุดท้ายของผีชีวะเสียที หลังจากการเดินทางตั้งแต่ภาคแรกที่สร้างในปี 2545 จนถึงปัจจุบันก็เกือบๆสิบห้าปีแล้ว และด้วยความที่แต่ดั้งเดิม ตัวหนังนั้นสร้างมาจากเกมส์ จึงใส่สตอรี่ลงไปเพียงเล็กน้อย ที่เหลือก็อาศัยความมันส์ความดุเดือดของการต่อสู้ประหนึ่งเรากำลังวิ่งอยู่ในโลกของเกมส์และต่อสู้กับเหล่าซอมบี้จริงๆมาเป็นเสน่ห์ของหนังให้คนดูทั่วไปและคนดูที่เคยเล่นเกมส์มาก่อนได้ติดตาม ซึ่งสิ่งหนึ่งต้องยอมรับว่าทีมงานเองก็เก่งที่ยืนหยัดภาพยนตร์เรื่องนี้มาได้ถึง 6 ภาค และภาคนี้จะเป็นผลงานการกำกับของ Paul W.S. Anderson ส่วนนักแสดงนำยังใช้บริการสาวแกร่งอย่าง Milla Jovovich  เหมือนเดิม

ดูหนัง อวสานผีชีวะ เต็มเรื่อง

ในปี 2002 เราได้รู้จักกับเมือง Raccoon ที่ถูกไวรัสแปลกประหลาดทำลายล้างสิ่งมีชีวิตทุกอย่าง และมันยังทำให้เกิด “ผีชีวะ” สัตว์ประหลาดที่ลุกลามออกไปทั่วโลก ในขณะที่ทั้งโลกกำลังตกอยู่ในวิกฤตจากไวรัสนี้ หญิงสาวนามว่า Alice ก็ได้ตื่นขึ้นมาเพียงลำพัง เธอจำอะไรไม่ได้เลยสักอย่าง และเมื่อออกมาเผชิญโลกภายนอก เธอถึงได้รู้ว่าโลกทั้งใบได้เปลี่ยนไปแล้ว การออกเดินทางเพื่อตามหาตัวตนและต่อสู้กับผีชีวะของ Alice จึงเริ่มขึ้น และในปี 2017 นี้ การเดินทางอันยาวนานของหญิงสาวก็เข้าสู่บทสรุปสุดท้ายแล้ว การกลับมาของอลิซครั้งนี้ คือเดิมพันครั้งสุดท้ายของมนุษยชาติว่าจะอยู่หรือสูญพันธุ์ Resident Evil ดูหนังไซไฟที่มีภาคต่อมาอย่างยาวนานและดำเนินมาถึงภาคที่ 6 แล้ว กับ Resident Evil : The Final Chapter แฟนๆที่รอคอยก็จะได้สมปรารถนาเสียที เมื่อมีการเลื่อนการถ่ายทำจนนำไปสู่การเข้าฉายไม่เป็นไปตามกำหนด เนื่องจาก มิลล่า โจโววิช นางเอกของเรื่องตั้งท้อง และเพื่อเป็นผลดีกับทุกฝ่ายเธอจึงขอให้กำเนิดลูกแล้วกลับมาแสดงบทแอ็คชั่นได้อย่างเต็มที่  ด้วยการกับของ พอล ดับเบิ้ล ยู เอส แอนเดอร์สัน ที่พร้อมจะระห่ำกับการต่อสู้ของอลิซและเพื่อนๆกับเรดควีน ที่ต้องการกำจัดเผ่าพันธุ์มนุษยชาติให้หมดไปจากโลกนี้

ดูหนัง Resident Evil 6: The Final Chapter

Resident Evil 6: The Final Chapter อวสานผีชีวะ กับเนื้อเรื่องที่น่าติดตามดูหนัง

Resident Evil  6 เป็นเรื่องราวของอลิซสาวแกร่งที่ถูกทดลองเหมือนเดิม ซึ่งในภาคนี้อลิซพบว่า มีคนกำลังจะฆ่าล้างเผ่าพันธุ์มนุษย์ ด้วยการแพร่เชื้อไวรัสที่จะทำให้ทุกคนกลายเป็นซอมบี้ไปหมด สิ่งที่เธอต้องทำคือหยุดมันให้ได้ก่อนที่มนุษย์จะหายไปจากโลกนี้

ในส่วนของเนื้อเรื่องนั้นจะเล่าเรื่องต่อจากปมซึ่งทิ้งเอาไว้ในภาคที่แล้ว เกี่ยวกับมนุษย์ชุดสุดท้ายที่หลงเหลือรอดอยู่และต้องต่อกรกับ RED QUEEN ผู้ที่มีแผนการชั่วร้ายซึ่งหวังที่จะทำลายล้างมนุษยชาติ ซึ่งอลิซกับสหายคนสนิทและทีมงานจะต้องเดินทางไปยังจุดกำเนิดการทำลายล้างโลกนี่ด้วย อลิซ เป็นมนุษย์คนเดียวที่รอดพ้นจากเหตุการณ์ทำลายล้างที่วอชิงตัน ดี ซี จากการหักหลังของเวสเกอร์ ทำให้แผนการต่อสู้ทั้งหมดล้มเหลว แต่อลิซยังเอาชีวิตรอดจากเหตุการณ์วิกฤตินั้นได้ ซอมบี้ที่กำลังบ้าคลั่งกำลังไล่ล่าเธออย่างไม่ปรานี และเมื่อเธอได้พักและคิดแผนการมากมายที่จะกลับไปต่อสู้อีกครั้ง จึงเป็นที่มาของบทสรุปสุดท้ายของ Resident Evil : The Final Chapter อลิซ ได้ครุ่นคิดถึงเหตุการณ์ตั้งแต่จุดเริ่มต้นว่าสาเหตุของการถูกไล่ล่าและการทำลายล้างมนุษยชาตินั้นเกิดจากอะไรกันแน่ พร้อมกับเริ่มรวบรวมมิตรสหายที่ยังมีชีวิตอยู่ ให้กลับมาต่อสู้เพื่อเผ่าพันธุ์ โดยเริ่มต้นที่การกลับไปที่ๆ เริ่มต้นความหายนะนี้ ณ แรคคูนซิตี้ ในองค์การที่ใช้ชื่อว่า อัมเบรลล่า กำลังระดมพลเพื่อ จะทำให้มนุษย์หมดสิ้นไปจากโลกนี้เสียที อย่างไรก็ตามถึงแม้จะเสียเปรียบในทุกๆด้าน อลิซ ก็ได้รวบรวมกำลังคนทั้งจากสหายเก่าและศัตรูเก่าที่จำเป็นต้องลืมความแค้นไปก่อน แล้วหันมาร่วมมือกันต่อสู้กับกองทัพซอมบี้ เป็นครั้งสุดท้าย ภายใต้ความกดดัน และเวลาอันจำกัด พวกเขาจะหาทางที่จะต่อสู้ซอมบี้คลั่งและจะยังคงอยู่บนโลกนี้ได้อีกครั้งหรือไม่ หากองค์กรอัมเบรลล่า ยังทรงอำนาจอยู่ และอาจถึงคราวอวสานของมนุษย์จริงๆ จาก Resident Evil ภาคแรกในปี 2002 ที่ Alice ตื่นขึ้นมาในสภาพที่จำอะไรไม่ได้ เธอได้ผ่านเรื่องราวต่างๆ และต่อสู้เอาชีวิตรอดจากผีชีวะมาเนิ่นนาน จนกระทั่งเธอได้รู้แล้วว่าตัวเองเป็นใคร และเกี่ยวข้องอย่างไรกับการเกิดไวรัสที่ทำให้เกิดผีชีวะนี้ แต่ชะตากรรมของมนุษยชาติกำลังตกอยู่ในอันตราย Alice จึงต้องหาทางหยุดเชื้อไวรัสมรณะนี้ให้ได้ การเดินทางกลับไปยังจุดเริ่มต้น คือ Raccoon city เพื่อจบทุกอย่างจึงเริ่มต้นขึ้นในภาคนี้ แต่การเดินทางของหญิงสาวก็ไม่ได้ราบรื่นเหมือนแผนที่ตั้งใจไว้ เพราะนอกจากจะต้องเจอกับฝูงซอมบี้ผีชีวะที่แปลกประหลาด ยากที่จะรับมือแล้ว Alice ยังต้องเจอกับคนกลุ่มหนึ่งที่เข้ามาจับกุมตัวเธอเอาไว้ เพราะเข้าใจผิดว่าหญิงสาวเป็นทหารของบริษัท อัมเบลล่า ต้นตอของไวรัสร้ายนี้ แล้วเรื่องราวจะเป็นอย่างไรต่อไป Alice จะสามารถร่วมมือกับคนกลุ่มนี้เพื่อจบเชื้อไวรัสร้ายนี้ได้หรือไม่ หรือจะต้องเผชิญศึกนี้เพียงลำพัง ร่วมติดตามกันต่อได้ในโรงดูหนังออนไลน์

ดูหนังออนไลน์ Resident Evil 6 (2017): The Final Chapter

การต่อสู้อย่างยาวนานกำลังจะสิ้นสุดลง ด้วยการต่อสู้และการสูญเสีย หากไม่ยอมแลกก็คงต้องพ่ายแพ้ไปอยางไร้ศักดิ์ศรี และอลิซจะไม่ยอมให้มันเกิดขึ้นอีก เพราะนี่คือเดิมพันครั้งสุดท้าย ไม่มีอะไรที่จะสูญเสียอีกแล้ว ด้านฝั่งเรดควีน ที่ควบคุมกำลังซอมบี้อย่างมหาศาลก็มีเป้าหมายที่ยิ่งใหญ่เช่นกัน เมื่อทั้งสองต่างเผชิญหน้ากัน การต่อสู้ครั้งยิ่งใหญ่จึงอุบัติขึ้น ชัยชนะเท่านั้นที่ต้องการเพราะมันหมายถึงการอยู่รอดของสองเผ่าพันธุ์ และแฟนๆที่คอยติดตาม ไม่ควรพลาดสำหรับการอวสารและจุดจบสุดระทึกตื่นเต้นกับ Resident Evil : The Final Chapter เปิดศักราชใหม่ 2017 ด้วยความมันส์แบบไม่ยั้ง

สิ่งหนึ่งที่น่าสนใจคือ นี่น่าจะเป็นภาคสุดท้ายของหนังเรื่องนี้ ดังนั้นจึงเชื่อว่าทุกความมันส์ทั้งหมดทั้งมวลจะถูกบรรจุลงไปในภาคนี้ เพราะไม่มีอะไรให้ต้องกั๊กอีกแล้ว จบคือจบแน่นอน เพราะฉะนั้นคนที่ชอบการต่อสู้ความแอ็คชั่นเลือดสาดแบบลืมตายของอลิซ รอตีตั๋วกันไปดูเพื่อความสะใจได้เลย แต่ตัวหนังนั้นไม่ได้มีปมอะไรให้ต้องขาย เพราะตั้งแต่ภาคแรกจนมาถึงภาคสุดท้ายก็ขายความมันส์แบบสะใจอย่างเดียว ภาคนี้ก็เช่นกัน ในส่วนนางเอกอย่าง Milla Jovovich ก็น่าจะได้ปล่อยพลังแบบเต็มเปี่ยม เรียกว่ามีเท่าไหร่ขนมาใส่ให้หมด เป็นภาคที่เอาไว้ปล่อยหมัดสุดท้ายเลยก็ว่าได้ ซึ่งต้องยอมรับว่า Milla Jovovich  นั้นเสมือนกลายเป็นสัญลักษณ์ของหนังเรื่องนี้ไปเป็นที่เรียบร้อย และก็เป็นข้อดีที่ว่าตัวหนังเองก็ไม่ได้จะพยายามสร้างนักแสดงใหม่มาแทนที่เธอแต่อย่างไร ยังคงใช้บริการสาวสวยแสนอึดคนนี้อย่างต่อเนื่อง ยิ่งในส่วนของฉากแอ็คชั่นไม่ต้องพูดถึง เมื่อใส่เรื่องราวเข้าไปว่านี่คือช่วงเวลาสุดท้ายที่ถ้าหากอลิซพลาดโลกมนุษย์จะล่มสลายเลยก็ว่าได้ ตัวละครอย่างอลิซย่อมต้องสู้ยิบตาและพยายามทำทุกอย่างเพื่อช่วยเหลือเผ่าพันธุ์มนุษย์เอาไว้ เพราะฉะนั้นหากใครต้องการดูเพราะชอบฉากแอ็คชั่นบู๊สุดมันส์ก็บอกได้เลยว่าไม่น่าจะผิดหวัง โดยตัวหนังจะฉายที่ประเทศญี่ปุ่นเป็นที่แรก ส่วนประเทศไทยก็ปลายเดือนมกราคมนี้ได้ชมกันอย่างแน่นอน

ความน่าสนใจนั้นถูกพกมาเป็นกระบุงโกย เพราะนี่คือภาคสุดท้ายของดูหนังซอมบี้แฟรนไชน์ขวัญใจใครหลายๆคน ที่ติดตามกันมาเป็นเวลาหลายปีและการรอคอยนั้นกำลังจะจบลงในภาคนี้ ซึ่งเป็นบทสรุปเรื่องราวทั้งหมดว่าจะจบลงในทิศทางใด นอกจากนี้ยังได้นักแสดงเก่าๆกลับมาร่วมงานอีกอย่างล้นหลาม ใครคิดถึงบรรยากาศแบบสุดมันส์ การไล่ล่า และเหล่าซอมบี้ ก็เตรียมตัวหยอดกระปุกรอได้เลย ได้ชมกันแน่นอน

นักแสดงในดูหนัง “Resident Evil : The Final Chapter : อวสานผีชีวะ”

AliceAlice รับบทโดย Milla Jovovich ยังคงกลับมารับบทนำเหมือนเดิมสำหรับ Milla Jovovich ที่ภาคสุดท้ายนี้บอกได้เลยว่า Alice จะต้องพบเจอกับทั้งฝูงซอมบี้ที่ทรงพลังมากขึ้น และแน่นอนว่าความแค้นในใจของเธอก็เพิ่มมากขึ้นด้วยเช่นเดียวกัน รวมถึงในที่สุดเราก็จะได้รู้สักทีว่าใครกันแน่ที่อยู่เบื้องหลังเชื้อไวรัสผีชีวะนี้ งานนี้บอกเลยว่าได้เห็นฉากแอ็คชั่นของสาวคนนี้อย่างเต็มอิ่มแน่นอน

Abigail
Abigail รับบทโดย Ruby Rose หนึ่งในกลุ่มคนที่หลบหนีจากทหารของบริษัทอัมเบลล่า ที่ต้องคอยทั้งหลบซอมบี้และมนุษย์ด้วยกันเอง และเมื่อ Alice มีแผนจะเข้าไปล้างบางบริษัทสุดชั่วร้ายนี้ เธอจึงรับปากร่วมลุยด้วยอย่างไม่กลัวอะไรแล้ว

Claire Redfield
Claire Redfield รับบทโดย Ali Larter อีกหนึ่งสาวที่จะมาร่วมสู้ศึกครั้งนี้ไปพร้อมกัน ดูจากตัวอย่างที่ปล่อยออกมาแล้ว เธอคนนี้น่าจะเป็นอีกหนึ่งตัวละครสำคัญในภาคนี้ที่จะเข้าสู่ใจกลางของบริษัทอัมเบลล่าไปด้วยกัน

Dr. Alexander Isaacs
Dr. Alexander Isaacs รับบทโดย Iain Glen คุ้นหน้าของเขากันมาบ้างแล้วจากตัวอย่างที่ปล่อยออกมาหลายเวอร์ชั่น และแน่นอนว่าเขาคือตัวแทนของบริษัมอัมเบลล่า ที่ออกคำสั่งเก็บตาย Alice และพรรคพวก ซึ่งเขาไม่ได้มีดีแค่ส่งทหารออกไล่ล่าเท่านั้น เมื่อต้องประจันหน้ากัน ทักษะการต่อสู้ของเขาก็ไม่เป็นรองใครเช่นเดียว ต้องมาลุ้นกันว่า Alice จะสามารถเอาชนะวายร้ายคนนี้ไปได้หรือไม่

Christian
Christian รับบทโดย William Levy ชายหนุ่มผู้เป็นกำลังหลักของกลุ่มหลบหนีจากบริษัทอัมเบลล่า เขาและทุกคนซ่อนตัวอยู่ในเงามืดมานาน จนกระทั่งการปรากฏตัวของ Alice ที่มาพร้อมกับความหวังที่จะหยุดฝูงซอมบี้นี้

Doc
Doc รับบทโดย Eoin Macken ถึงแม้ว่าจะตกอยู่ท่ามกลางวงล้อมของเหล่าซอมบี้ หรือปลายกระบอกปืนของเหล่าทหารที่กำลังตามล่า แต่เชื่อในตัวชายหนุ่มคนนี้ได้เลยว่า ปืนในมือของเขาจะทำหน้าที่ของมันจนหยดสุดท้ายแน่นอน

Cobalt
Cobalt รับบทโดย Rola อีกหนึ่งสาวโหดของกลุ่มที่ไม่ว่าจะซอมบี้ หรือตัวประหลาดหน้าไหน เธอก็พร้อมที่จะลุยให้แหลกกันไปข้าง

Lee
Lee รับบทโดย Lee Joon Gi นักแสดงชาวเกาหลีชื่อดังที่ได้มีโอกาสร่วมเป็นส่วนหนึ่งในดูหนังเรื่องนี้ด้วย แม้ว่าบทบาทของเขาจะยังไม่ได้รับการเปิดเผยมากนัก แต่เราจะได้เห็นฉากแอ็คชั่นของหนุ่มคนนี้ พร้อมทั้งการต่อสู้สไตล์เอเชียอย่างแน่นอน

ภาพจากงาน Resident Evil: The Final Chapter – World Premiere

ดูหนัง อวสานผีชีวะ

ถึงจะยังไม่เข้าฉายอย่างเป็นทางการ แต่ “Resident Evil : The Final Chapter : อวสานผีชีวะ” ก็จัดงานเปิดตัวดูหนังและเปิดฉายรอบ Premiere ไปอย่างยิ่งใหญ่กันแล้ว ที่เมืองโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ในวันที่ 23 ธันวาคม 2016 ที่ผ่านมาโดยมีนักแสดงนำเดินทางมาร่วมงานกันอย่างคับคั่ง ไม่ว่าจะเป็น  Milla Jovovich, , Ali Larter, William Levy, Rola, Lee Joon Gi, Eoin Macken,  Ever Anderson และผู้กำกับ Paul W.S. Anderson ซึ่งก็ได้รับการต้อนรับอย่างอบอุ่นจากแฟนๆ ชาวญี่ปุ่น ที่มารอให้กำลังใจกันในบริเวณงาน

ในส่วนของเพลงประกอบดูหนังออนไลน์ในภาคสุดท้ายนี้ ทางทีมงานก็ได้เลือกใช้เพลง Collider โดย X Ambassadors feat. Tom Morello ที่เป็นเพลงร็อค จังหวะเร้าใจ ที่ช่วยสื่อถึงการเดินทางของ Alice และพรรคพวกที่เต็มไปด้วยการต่อสู้อันน่าตื่นเต้นและอันตรายอยู่ตลอดเวลา

ทบทวนภาค 1 – 5 ก่อนไปดูหนัง “Resident Evil : The Final Chapter : อวสานผีชีวะ”

Resident Evil (2002) เมื่อไวรัสร้ายแรงที่ถูกทำการทดลองอย่างลับๆ ในอาคารที่ฝังตัวอยู่ใต้พื้นดิน หลุดรอดออกจากห้องแล็บไปยังส่วนต่างๆ ของอาคาร ไวรัสนี้เปลี่ยนให้ทั้งคนและสัตว์กลายเป็นซอมบี้ไล่ล่าสิ่งมีชีวิตอื่นๆ รัฐบาลจึงตัดสินใจส่งกองกำลังเข้าไปจัดการปิดโครงการนี้ พร้อมๆ กับที่ซูเปอร์คอมพิวเตอร์ก็ได้ตั้งโปรแกรมทำลายแล็บทดลองนี้เพื่อป้องกันไม่ให้ไวรัสระบาดสู่โลกภายนอกเช่นเดียวกัน แต่ปฏิบัติการครั้งนี้จะหยุดยั้งการแพร่ระบาดของผีชีวะได้จริงหรือ และ Alice จะสามารถปิดตายห้องทดลองได้ทันเวลาหรือไม่ ต้องไปลุ้นกัน

Resident Evil: Apocalypse (2004) เมื่อ Alice ตื่นขึ้นมาพร้อมกับความว่างเปล่าในหัว เธอจำอะไรไม่ได้แม้สักอย่างเดียว และต้องมาพบกับการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสประหลาดที่เปลี่ยนให้สิ่งมีชีวิตกลายเป็นซอมบี้ หญิงสาวต้อหาทางออกไปจากสถานที่แห่งนี้ให้ได้ ก่อนที่คอมพิวเตอร์จะปิดตายสถานที่แห่งนี้ และระเบิดนิวเคลียร์ที่พร้อมจะยิงถล่มฆ่าทุกชีวิตไม่ให้เล็ดรอดออกไปสู่โลกภายนอก

Resident Evil: Extinction (2007) Alice และคนจำนวนหนึ่งหนีรอดออกมาจากเมือง Raccoon ได้สำเร็จโดยไม่ติดเชื้อไวรัส พวกเขาต้องการเดินทางไปยัง Alaska โดยเชื่อว่าที่นั่นจะยังพอเป็นที่หลบภัยได้ ในระหว่างที่เดินทางผ่านทะเลทรายอยู่นั้น พวกเขาก็ต้องเอาตัวรอดจากเหล่าฝูงซอมบี้ผีชีวะ และต่อสู้กับหน่วยไล่ล่าจากบริษัทอัมเบลล่าที่คิดจะปิดปากทุกคนที่รู้ความลับของเชื้อไวรัสอันตรายนี้

Resident Evil: Afterlife (2010) ในที่สุด Alice ก็พลาดท่าถูกบริษัทอัมเบลล่าจับกุมตัวมาได้ แต่เมื่ออยู่ในคุกนั้น หญิงสาวได้ร่วมมือกับนักโทษคนอื่นๆ ในการหลบหนีออกมา และเพื่อจัดการกับบริษัทสุดชั่วร้ายนี้ให้ได้ ทั้งหมดจึงต้องร่วมมือกันเดินทางไปยัง Arcadia สถานที่ซึ่งเชื่อว่าเป็นดั่งสวรรค์ของมนุษย์ที่ไม่ติดเชื้อในตอนนี้

Resident Evil: Retribution (2012) Alice ตื่นขึ้นมาอยู่ข้างๆ สามีและลูกสาวของเธออีกครั้ง แต่หญิงสาวก็รู้ว่านี่คือภาพที่คอมพิวเตอร์โปรแกรมให้เธอเห็น เธอจึงต้องต่อสู้ออกจากโลกมายาของคอมพิวเตอร์อีกครั้ง และพบว่าการระบาดของผีชีวะยังไม่หยุด ในครั้งนี้เมื่อเธอหนีออกไปได้ บริษัทอัมเบลล่าก็ได้ส่ง Jill Valentine และ Rain สองนักฆ่ามาไล่ล่าเธอโดยเฉพาะ

ผลงานที่ผ่านมาของผู้กำกับ Paul W.S. Anderson

นอกจากจะกำกับ Resident Evil มาทั้งหมด 3 ภาคแล้ว คือ Resident Evil (2002), Resident Evil: Afterlife (2010), Resident Evil: Retribution (2012) และการกลับมาปิดฉากในภาคสุดท้ายสำหรับ “Resident Evil : The Final Chapter : อวสานผีชีวะ” ในปี 2017 นี้ ผู้กำกับ Paul W.S. Anderson ยังมีผลงานกำกับดูหนังเรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจดังนี้

AVP: Alien vs. Predator (2004) คณะนักวิจัยโบราณคดีที่กำลังทำงานในเกาะ Bouvetøya ที่ทวีปแอนตาร์กติกา ในระหว่างที่กำลังขุดค้นนั้นนักวิจัยได้พบกับหลักฐานของการมาเยือนของสิ่งมีชีวิตจากนอกโลก และไม่ใช่แค่เพียงชนิดเดียวด้วย ที่สำคัญพวกเขาทั้งสองเผ่าพันธุ์กำลังฟื้นคืนชีพขึ้นมาต่อสู้กันบนโลกมนุษย์อีกครั้ง หนึ่งมาเพื่อรุกราน หนึ่งมาเพื่อป้องกัน  แล้วเผ่าพันธุ์ไหนกันแน่ที่จะเป็นฝ่ายชนะ

The Three Musketeers (2011) เมื่ออัศวินหนุ่มน้อยฝึกหัดต้องมาร่วมทีมกับอัศวินสามทหารเสือสุดเก๋าในตำนาน เพื่อปกป้องบัลลังก์ของฝรั่งเศสและหยุดยั้งการทำให้ทั้งทวีปยุโรปเข้าสู่ภาวะสงคราม โดยงานนี้ต้องต่อสู้กับศัตรูสุดสวยเย้ายวนใจ และจอมวายร้ายไร้คุณธรรม อัศวินหนุ่มน้อยและสามทหารเสือรุ่นใหญ่จะทำภารกิจนี้สำเร็จหรือไม่

Pompeii (2014) โศกนาฏกรรมความรักและการต่อสู้ของชาวปอมเปอีก่อนที่พวกเขาทั้งเมืองจะถูกลาวาร้อนจากภูเขาไฟไหลลงมาจบทุกอย่างในเมืองนั้น ทาสหนุ่มผู้ทำทุกอย่างเพื่อช่วยหญิงสาวคนรัก ไม่ให้ถูกพรากไปอยู่กับนักการเมืองผู้ชั่วร้าย ในขณะที่ภูเขาไฟกำลังปะทุอย่างหนัก เขาและเธอจะสามารถกลับมาครองรักกันได้หรือไม่

การเดินทางอันยาวนานตั้งแต่ปี 2002 ของ Alice ในที่สุดก็ได้พบกับบทสรุปสุดท้ายกันแล้ว ตลอดระยะเวลา 15 ปีที่ต่อสู้กับซอมบี้ผีชีวะนั้นจะจบลงอย่างไร หญิงสาวจะสามารถจัดการกับบริษัทที่แสนจะชั่วร้ายอย่าง อัมเบลล่าได้หรือไม่ หรือจะต้องยอมสยบให้กับอำนาจมืดนี้ ร่วมหาคำตอบกันได้ใน “Resident Evil : The Final Chapter : อวสานผีชีวะ”  สำหรับภาคสุดท้ายนี้ทั้งนักแสดงและผู้กำกับต่างยืนยันเสียงหนักแน่นว่า จัดเต็มฉากแอ็คชั่นให้ได้มันกันอย่างจุใจ พร้อมทั้งได้เดินทางไปถ่ายทำที่ประเทศแอฟริกาใต้ ใช้เวลาในการถ่ายทำนานกว่า 4 เดือน รับรองว่าจะได้เห็นบรรยากาศแปลกใหม่ที่ไม่เคยเห็นในผีชีวะมาก่อน และยังมีตัวประหลาดอีกมากมายที่รอเซอร์ไพร์สคนดูในโรงดูหนัง อย่าลืมไปพบกับทั้งหมดนี้ได้ 26 มกราคม 2017 นี้เข้าฉายพร้อมกันทั่วประเทศ เพื่อเพิ่มอัตรสในการ ดูหนัง Resident Evil : The Final Chapter เต็มเรื่อง ติดตามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ IMDB

ดูหนัง ตัวอย่าง ออนไลน์ HD