ดูหนังออนไลน์ Dnung เต็มเรื่อง HD พากษ์ไทย

วอร์เนอร์คิดหนัก…แพนขาดทุน 150 ล้านเหรียฐสหรัฐ

วอร์เนอร์คิดหนัก…แพนขาดทุน 150 ล้านเหรียฐสหรัฐ

PAN (แพน)

PAN (แพน)

เคราะห์ซ้ำกรรมซ้อนจริงๆสำหรับค่าย Warner Bro.(วอร์เนอร์ บราฯ) ที่เหมือนว่าประสบปัญหากับการขาดทุนในระดับ 100 ล้านเหรียญหลายเรื่องในปีเดียวตั้งแต่ Jupiter ascending (ศึกดวงดาวพิฆาตสะท้านจักรวาล)กับเรื่อง the man from u.n.c.l.e.(คู่ดุไร้ปรานี) และล่าสุดที่เหมือนเป็นความหวังอย่างเรื่อง PAN (แพน) ที่เข้าฉายเมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมาแต่มีการประเมินโดย The Hollywood Reporter(เดอะ ฮอลีวุ้ด รีพอทเตอร์) ว่าหนังอาจจะขาดทุนถึง 130-150 ล้านเหรียญสหรัฐเลยทีเดียว

แพน ใช้ทุนในการสร้างหนังถึง 150 ล้าเหรียญสหรัฐ(ประมาณ5,400ล้านบาท) เปิดตัวในสัปดาห์แรกของสหรัฐอเมริกาทำเงินได้เพียง 15,3 ล้านเหรียญสหรัฐ หรือประมาณ480ล้านบาทเท่านั้นแถมยิ่งไปกว่านั้นตลาดต่างประเทศที่ส่งหนังไปฉายกว่า54 ประเทศทั่วโลกก็เท่าเงินไปได้แค่ 20.4 ล้านเหรียญสหรัฐเท่านั้นซึ่งส่งไปเสียไปยังอนาคตเมื่อวอร์เนอร์วาดฝันไว้ว่าจะทำหนังเรื่อง แพน เป็นต้นกำเกิดที่จะหนังไตรภาคเหมือนดั่งเรื่อง Harry potter (แฮร์รี่ พอตเตอร์)ก็อาจจะต้องหยุดและดับฝันไปด้วย

การที่เรื่องแพน ไม่เปี้ยงปางทำยอดรายได้ทะลุเป้าดั่งที่วอร์เนอร์ วาดฝันเอาไว้ก็อาจจะเพราะมีนักวิจารณ์ชอบเพียงแค่ 24 %   จากการประเมิณของ Rotten Tomatoes วอร์เนอร์เองก็น่าจะรู้ถึงปัญหาของหนังที่มีการเลื่อนฉายเพราะมีหนังฟอร์มยักษ์หลายเรื่องที่เข้าฉายในเดือนกรกฏาคมจนทำให้ต้องมาฉายในเดือนตุลาคมแทน

แต่ในขณะเดียวหนังเรื่องแพนยังไม่เปิดตัวประเทศจีนแต่ก็คาดการว่ารายได้จากจีนก็ไม่น่าจะแตกต่างหรือมากกว่าที่อื่นๆสักเท่าไหร่ อาจจะช่วยให้การขาดทุนของหนังน้อยลง

คงจะเป็นปีที่มืดมิดสำหรับค่ายหนังวอร์เนอร์จริงๆแต่ก็ยังมีอีกหลายเรื่องที่จะเข้าฉายและพอจะหวังกำไรจากหนังเหล่านี้ในปีหน้า อาทิ เรื่อง  Batman v Superman: Dawn of Justice (แบทแมน ปะทะ ซุปเปอร์แมน ดาวน์ ออฟ จัสติส) Suicide Squad (ซูไซด์ สควาด)และ  Fantastic Beasts and Where to Find Them(แฟนตาสซิค บรีทส์ แอนด์แวร์ ทู ไฟด์ เทธ์ม)

ดูหนังเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ