ดูหนังออนไลน์ Dnung เต็มเรื่อง HD พากษ์ไทย

ที่สุดในรอบ 15 ปี ของ M. Night Shyamalan จากหนังเรื่อง The Visit

ที่สุดในรอบ 15 ปี ของ M. Night Shyamalan จากหนังเรื่อง The Visit

The Visit

การประเมินหนังแต่ละเรื่องของ M. Night Shyamalan (เอ็ม.ไนท์ ชยามาลาน) ผู้กำกับชาวอินเดียส่วนใหญ่มักจะอยู่ในแง่ลบมากกว่าในแงบวก แต่ The Visit เป็นผลงานที่ได้คำคมชมและประเมินดีที่สุดในรอบ 15  ปี ของเอ็ม ไนท์ ชยามาลาน อาจจะล่อตาล่อใจสำหรับหลายคนที่คิดว่านี้ผลงานที่เป็นเหมือนการกลับมาอย่างยิ่งใหญ่แต่แท้จริงแล้วก็ไม่ได้อะไรขนาดนั้นเพียงแค่หนังเรื่องนี้กลับมามีคำวิจารณ์ที่ดีกลับมาอีกครั้ง หลังจากเรื่อง Signs (สัญญาณสยองโลก) เมื่อปี 2002 หนังแนวดราม่าระทึกใจ เนื่องจากส่วนใหญ่ผลงานการกำกับของ M. Night มักจะอยู่ในแง่ลบจากการประเมิณและวิจารณ์ของ Rotten Tomatoes (รอทเทน โทเมโทส์ แปลว่า มะเขือเทศเน่า) เว็บไซค์เกี่ยวกับหนังละครทีวี,ซีรีย์ ที่เชื่อถือได้มากที่สุดของแฟนหนังหลายๆคนที่ติดตามข่าวคราวจากเว็บไซส์นี้

 

หนังได้คะแบบสอบผ่าน…อาจจะพอผ่านเพราะมีนักวิจารณ์ชอบเพียง 63 % ด้วยคะแนนเฉลี่ย 5.7/10 นับเป็นเรื่องที่ 4 ของผลงานการกำกับของเอ็ม.ไนท์ ชยามาลาน ที่มันนักวิจารณ์ชอบเกิน 60 %เป็นรองจากเรื่อง Unbreakable ปี 2000 (เฉียดชะตาสยอง นำโดย บรู๊ช วิลลิส,ซามูเอล เอล.แจ็คสัน) ได้คะแนน 68 % , เรื่อง Signs ปี 2002 (สัญญาณสยองโลก นำโดย เมล กิบสัน) ได้คะแนน 75 % และที่ได้คะแนนมากสุดเห็นจะเป็นเรื่อง The Sixth Sense ในปี 1999 (สัมผัสสยอง นำโดย บรู๊ช วิลลิส) ได้คะแนนไปถึง 85 % และเว็บอย่าง IMBd ได้คะแนนจากสมาชิกในเว็บ 6.4 จาก 23,000 ยูสเซอร์

ความเห็นส่วนตัวของ The Visit  เป็นหนังที่ทำได้น่ากลัวขนพองดูสนุกอีกหนึ่งเรื่อง ถึงอาจจะไม่ได้ดีเลิศจนไร้ที่ติแต่โดยรวมก็ถือว่าเข้าตาและเข้าถึงแฟนหนังรวมยังไปถึงนักวิจารณ์ที่ให้ประเมิณเรื่องนี้ในแง่ดี ในการเดินเรื่องของหนังมีหลายฉากที่ใช้การถ่ายทำแบบ Tv reality (ทีวี เรียลลิตี้)ถือว่าสร้างความขนรุกและตื่นเต้นได้ดี จนบางครั้งทำเอาฮาไปกับความสยองของหนัง โดยรวมการเดินเรื่องเล่าเรื่องในแบบเอ็ม.ไนท์ที่ทำได้ดีก็จริงแต่ก็ต้องยกเครดิตครึ่งนึงให้กับนักแสดงที่ใช้ฝีในการแสดงอย่างมากในการส่งจังหวะน่ากลัวและอารมณ์ในแบบคนดูต้องหยิกเบาะเอามือปิดตาดูเลยก็ว่าได้ โดยเฉพาะการที่ได้นักแสดงอย่าง Deanna Dunagan (ดรีนนา ดูนากาน) ที่มารับบท Nana (นานา) คุณยายผู้คุมดีคุ้มร้าย

The Visit

เป็นเหมือนการเอานิทายกริมม์เรื่องบ้านขนมปังมาทำในรูปแบบของยุคสมัยปัจจุบันแต่ใช่ว่าจะไม่มีข้อเสียเลย ส่วนสำคัญคือการเล่าเรื่องแบบย้อยไปสักหน่อย โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงของครึ่งหลังของหนังที่เนื้อเรื่องเดินมาจนเลยจุดพลิกผันสำคัญ แถบจะดรอปความน่ากลัวลงไปเลยยังกับหมดพลังไปสะอย่างงั้น ไม่ได้อารมณ์อย่างตอนที่พีคสุดๆของเนื้อเรื่องในช่วงคลุมเครือ ถือว่าทำได้ดีเลยในช่วงนั้น

หนัง The Visit ใช้ทุนในการสร้างเพียงแค่ 5 ล้านเหรียญสหรัฐฯ (ประมาณ 180 ล้านบาท) แต่สามารถทำเงินจากการเข้าฉายทั่วโลกไปแล้วกว่า 63.3 ล้านเหรียญสหรัฐฯ (ประมาณ 2000 ล้านบาท)ทำกำไรได้มากในรอบหลายปีของเอ็ม.ไนท์ ชยามาน