ดูหนังออนไลน์พากย์ไทยเต็มเรื่องภาพชัดมาก
FINDING DORY

FINDING DORY

ดูหนัง FINDING DORY HD    

HD 2016 89 min การ์ตูน

5
IMDB: 5/10 1234 votes

Andrew Stanton, Angus MacLane

Ellen DeGeneres, Albert Brooks, Diane Keaton

Animation, Adventure, Comedy

17/07/2016

Finding Dory กำลังกลับมาถ้าคุณยังประทับใจกับ Finding Nemo (2003) แล้วล่ะก็ คราวนี้ผู้กำกับมือรางวัลออสการ์ แอนดรูว์ สแตนตัน จะพาคุณไปสัมผัสกับความอบอุ่นที่แสนสนุกสนานนั้นอีกครั้ง เพียงแต่คราวนี้ใช้ชื่อเรื่องว่า Finding Dory เหตุเพราะว่าเจ้าปลาความจำสั้นที่ชื่อ Dory ที่เป็นขวัญใจคนดูไม่น้อยไปกว่า Nemo จะเข้ามามีบทบาทสำคัญในหนังภาคต่อเรื่องนี้นั่นเอง

ย้อนวันวานกับปลาน้อย Dory

เพื่อคงความสดใสร่าเริงของ Dory เอาไว้ เอลเลน ดีเจนเนอเรส จะเป็นผู้รับหน้าที่พากษ์เสียงเจ้า Dory นี้ตามเดิม โดยกำหนดฉายหนังแอนิเมชั่นเรื่องนี้คือราวปี 2016 ได้ดูหนังเต็มเรื่องแน่นอนความประทับใจจาก Finding Nemo เมื่อปี 2003 หนังการ์ตูนสุดน่ารักจาก ดิสนีย์ แฟนๆยังตั้งตารอกับการกลับมาของพวกเขา ซึ่งข่าวดีคือ มิถุนายน 2016 นี้รอชมกันได้ทุกโรงหนัง ความรักความอบอุ่นและมิตรภาพจากครอบครัวปลา แถบชายฝั่งแคลิฟอร์เนีย ได้เริ่มขึ้นอีกครั้ง แต่โชคไม่ดีนักที่โดรี่นั้นหายตัวไป จนเป็นที่มาของ Finding Dory ที่จะมาสร้างความประทับใจอีกครั้งกับความผูกพันและสายใยแห่งความรักของคนในครอบครัวเดียวกัน มิตรภาพที่แน่นแฟ้นจะพาให้โดรี่กลับบ้านได้หรือไม่ การออกไปเจอโลกกว้างของโดรี่ปลาความจำสั้น จะทำให้โดรี่ตระหนักถึงความสำคัญของสิ่งต่างๆได้มากขึ้นกว่าเดิม ถึงความจำสั้นแต่ความรู้สึกนั้นยังคงยาวนาน โดยผู้ที่จะมาถ่ายทอดการผจญภัยของโดรี่นั้นยังคงเป็นคนเดิม คือ เอเลน ดีเจอเนอเรส พิธีกรชื่อดังของเอมริกา เธอกล่าวว่าเธอรู้สึกรอคอยเวลานี้มานานมาก และยังปลาบปลื้มมากเมื่อได้อ่านบทที่ยังคงความอบอุ่นใจ รวมทั้งโดรี่ก็มีบทบาทมากยิ่งขึ้น พร้อมการให้เสียงพากย์จาก แอน คีตันและยูจีน เลวี่ เป็นพ่อแม่ของโดรี่ และไท เบอร์เรล ให้เสียงพากย์เป็นปลาวาฬบูเลก้า ชื่อเบลี่ กำกับโดย แอนดรู สแตนตัน ผู้กำกับรางวัลออสการ์

ดูหนังออนไลน์ Finding Dory

เรื่องย่อของ FINDING DORY

ในส่วนของเนื้อเรื่องจะยังคงเน้นเรื่องราวความรักความอบอุ่น โดรี่ปลาบลูแทงจ์เพื่อนรักของนีโม ได้หายตัวไป โดรี่ชอบนอนละเมอและว่ายน้ำออกจากบ้านอย่างไร้จุดหมายและนั่นคือ การจากบ้านไปไกลแสนไกล การหายไปของโดรี่ปลาควาจำสั้นผู้ที่เป็นที่ห่วงใยของเพื่อนๆ เกรงว่าจะได้รับอันตรายระหว่าทาง และมหาสมุทรอันกว้างใหญ่ เหมือนที่นีโมเคยเจอมาด้วยการถูกจับไปอยู่ในตู้ปลาของหมอฟันคนหนึ่ง และพวกเขาไม่อยากให้สิ่งนี้เกิดขึ้นกับโดรี่ผู้ที่ได้ช่วยเหลือนีโมไว้ ถัดไปเพียงปีเดียว โดรี่ก็หายตัวไปอีกครั้ง แต่นั้นคือการตัดสินใจตามหาพ่อแม่และครอบครัวของตัวเอง การตามหาจึงเกิดขึ้นอีกครั้ง กว่าจะรู้ตัวโดรี่ ได้พบว่าตัวเองไม่ได้อยู่บ้านที่คุ้นเคย แต่อยู่ในอีกที่หนึ่งที่ไม่รู้จัก ที่แห่งนี้ช่างห่างไกลกับชายฝั่งแคลิฟอร์เนียที่คุ้นเคย  การเดินทางได้เริ่มต้นขึ้น เขาได้เผชิญโลกกว้าง โดยไม่รู้ว่าครอบครัวปลาทั้งนีโมและเมอร์ลินปลาการ์ตูนพ่อลูกได้พยายามตามหาเขาอยู่ด้วยความเป็นห่วง และท้ายสุดโดรี่พบว่าครอบครัวของเขานั้นใหญ่กว่าที่คิด ระหว่างทางโดรี่ได้พบกับเบลี่ ปลาวาฬบูเลก้า ที่จะเป็นเพื่อนคนใหม่ของเธอ และการได้สัมผัสกับความหมายของคำว่าครอบครัวอย่างแท้จริง ซึ่งเรื่องราวทั้งหมดจะเกิดขึ้นในระหว่างที่ Dory ต้องออกเดินทางที่ชายฝั่งรัฐแคลิอร์เนีย และได้พบกับคนสำคัญของชีวิต! ซึ่งทางทีมงานยังอุบเงียบเอาไว้ ไม่ได้เปิดเผยข้อมูลเกี่ยวกับคนสำคัญนี้นัก อาจจะรอไปเซอไพรส์ในโรงหนังก็เป็นได้

เกี่ยวกับ Dory ในดูหนัง Finding Nemo

Dory เป็นตัวละครที่น่าสนใจตั้งแต่ครั้งที่ยังโลดแล่นอยู่ในหนังเรื่อง Finding Nemo ด้วยความสดใสร่าเริงที่มีเต็มเปี่ยมภายใต้บุคลิกความจำสั้น หรือบางคนอาจจะสงสัยว่าเพราะความจำสั้น เลยทำให้ Dory นั้นเป็นคนร่าเริงไม่คิดอะไรมาก การจะเขียนเรื่องราวของ Dory ผู้มีบุคลิกหลุกหลิกให้ซึ้งและกินใจจนสร้างความอบอุ่นให้อบอวลทั้งโรงหนังดูเหมือนจะเป็นงานที่ท้าทายมือเขียนบทที่ได้รับความไว้วางใจจาก pixar มากทีเดียว แต่ดูเหมือนว่าหลายๆคนจะยังเชื่อมั่นว่า pixar จะไม่มีวันทำให้เขาผิดหวัง

Finding Dory

การกลับมาครั้งนี้ เป็นความตั้งใจเป็นอย่างยิ่งของดิสนีย์ ในการสร้างหนังการ์ตูนแอนิเมชั่นภาคต่อออกมาเพื่อแฟนๆที่รอคอยมาหลายปี ซึ่งนั่นคือการตัดสินใจที่ถูกต้องแล้ว ตั้งแต่เด็กถึงผู้ใหญ่ก็ยังคงประทับใจในเรื่องราวความอบอุ่น มิตรภาพ ความเสียสละของครอบครัวปลาและเพื่อนๆของเขา และ Finding Dory จะกลับมาสร้างความประทับใจและเสียงหัวเราะอีกครั้ง ด้วยความลงตัวของเนื้อเรื่อง การดำเนินเรื่องที่พอดิบพอดี และแอนิเมชั่นสวยๆจากดิสนีย์ ยิ่งจะตราตรึงความประทับใจและความซาบซึ้งให้ผู้ชมมากกว่าเดิม

ปลานีโม่ตัวน้อยกำลังจะทำให้คุณหัวใจพองโต

หากคุณเป็นคนหนึ่งที่เคยประทับใจกับเรื่องราวของปลามีโม่น้อยและครอบครัวจากหนังเรื่อง Finding Nemo มาในครั้งนี้ทางค่ายหนัง Pixar Animation Studios ได้สร้างหนังภาคต่อแสนน่ารักเอาใจเด็กๆ และแฟนๆ ที่ชื่นชอบหนังแนวแอนิเมชั่นอย่างเรื่อง Finding Dory (ผจญภัยดอรี่ขี้ลืม) อีกครั้งหนึ่ง เรื่องราวการเดินทางของปลาน้อยเพื่อการออกตามหาครอบครัว การเดินทางในท้องทะเลสุดกว้างใหญ่ การผจญภัยไปกับฝูงสัตว์น้ำเพื่อนๆ มากมายเพื่อเป้าหมายที่ตั้งใจไว้ งานนี้ทางค่ายได้ปล่อยตัวอย่างหนังออกมาให้เราได้ชมกันถึง 2 ตัวอย่างเลยทีเดียวเรียกได้ว่าเป็นตัวอย่างที่แสดงถึงการตัดต่อหนัง การทำกราฟิกที่ยอดเยี่ยมมากอีกเรื่องหนึ่ง เชื่อว่าภาคนี้ย่อมสนุกและมีกราฟิกการตัดต่อที่สวยงามเหมือนภาคที่แล้วอย่างแน่นอนและในภาคนี้ยังคงได้ทีมงานผู้ดำเนินการพากย์เสียงชุดเดิมเป็นผู้พากย์เสียง อาทิเช่น นาย ก. , นางสาว ข. ฯลฯ จากภาคที่แล้วที่เป็นการตามหามีโม่ เรื่องราวการตามหาเจ้าปลาน้อยแสนวุ่นวาย มาในครั้งนี้ก็เป็นการตามหาครอบครัวของดอรี่ต่อนั่นหมายความว่าในครั้งนี้หนังเรื่องนี้จะยังคงเป็นเรื่องราวของการตามหาครอบครัวของเจ้าปลาตัวที่แสนน่ารักและวุ่นวายแบบสุดๆ แต่ประเด็นสำคัญคือเจ้าปลาน้อยนั้นเป็นปลาที่ช่างขี้ลืมแบบสุดๆ  จำอะไรไม่ได้เกี่ยวกับช่วงเวลาในอดีตตลอดช่วงชีวิตที่ผ่านมา งานนี้จึงเจ้าปลาการ์ตูนอย่างมาร์ลินและนีโม่ต้องมาช่วยทำภารกิจในครั้งนี้เพื่อปลาดอรี่ การตามหาในครั้งนี้เป็นการตามหาครอบครัวของดอรี่โดยที่พวกเขาเองก็ไม่รู้เลยว่าครอบครัวของเจ้าปลาดอรี่นั้นยังมีอยู่หรือไม่ แต่พวกเขาก็ช่วยกันหาอย่างมีความหวัง เรามาส่งกำลังใจให้กับเจ้าปลาน้อยดอรี่เพื่อภารกิจการตามหาครอบครัวไปด้วยกันสิค่ะ 16 มิถุนายน 2559 นี้แล้วเจอกัน

แอนดรูว์ สแตนตัน ผู้กำกับหนังอนิเมชั่นคนดังที่หลังจากเจ็บปวดจาก John Carter หนังที่ใช่คนแสดงจริงเรื่องแรก เขาก็กับมาสานต่อเรื่องราวของเจ้าปลาความจำสั้นตัวที่เราๆเคยรู้จักกันแต่เขาจะได้ เอลเลน ดีเจเนอรัส พิธีกรสาวสุดฮาผู้พากษ์เสียงปลาตัวนี้กลับมาพากษ์เสียง”ดอรี่”อีกหรือป่าว และครั้งนี้ผู้ชมจะได้พบกับเรื่องราวที่ไม่มีใครเคยรู้ของปลาความจำสั้นตัวนี้ และจะได้พบกับ มาร์ลิน, นีโมและแก๊งค์ตู้ปลาฮาสุดขั้วที่จะมาร่วมสร้างความฮาครั้งนี้

ดูหนัง ตัวอย่าง ออนไลน์ HD