ดิสนีย์ เตรียมสร้างภาพยนตร์ Artemis Fowl

วันพุธที่ 16 กันยายน 2015 เวลา 23:44น.
Artemis Fowl
Artemis Fowl

Artemis Fowl

ว้าวแฟนๆของหนังสือ Artemis Fowl เตรียมตัวกรี๊ดกันได้เลย เมื่อไม่นานมานี้ทางเองทางบริษัทเดอะวอลท์ดิสนีย์ บริษัทยักษ์ใหญ่แห่งวงการการ์ตูนและวงการหนัง ได้ออกมาประกาศว่ากำลังจะวางแผนและสร้างหนังเรื่อง  Artemis Fowl   ซึ่งเป็นหนังสือนวนิยายแฟนตาซีชื่อดังไปทั่วโลก เป็นผลงานการเขียนของ อีออยน์ โคลเฟอร์ ที่มีด้วยกัน 10 เล่ม

ตัวอย่างหนังสือของ อีออยน์ โคลเฟอร์

ตัวอย่างหนังสือของ อีออยน์ โคลเฟอร์

โดยงานนี้ทางวอลท์ดิสนีย์ก็ได้คัดเลือกผู้กำกับที่จะมาค่อยดูแลกับโปรเจคต์นี้โดยได้  Kenneth Branagh  ผู้กำกับจาก Cinderella หนังแฟนตาซี Live Action ที่ประสบความสำเร็จมาแล้ว มานั่งแท่นกำกับในเรื่องนี้ และผู้ที่จะมาเขียนบทในหนังเรื่องนี้ได้แก่  Conor McPherson ณ ตอนนี้ทางดิสนีย์อยู่ระหว่างเจรจากับ Conor McPherson

Kenneth Branagh

Kenneth Branagh

โดยเรื่องราวภายในหนังสือ จะเป็นการบอกเล่าเรื่องราวของ อาร์ทิมิส ฟาวล์ เด็กชายอายุ 12 ขวบ แต่มีสมองอัจฉริยะแต่เขากลับใช้งานสมองอัจฉริยะนั้นในทางที่ผิด อาร์ทิมิสจึงได้ชื่อว่าเป็นอาชญากรตัวจิ๋ว ที่กำลังจะก่ออาชญากรรมครั้งใหม่ที่ยิ่งใหญ่กว่าเดิม โดยมี บัตเลอร์ คนสนิทร่างยักษ์ทำหน้าที่คุ้มครองและช่วยเหลือ คือ การลักพาตัวและขโมยทองคำจากแฟรี่ ภูตที่อาศัยอยู่ในเมืองใต้ดินซึ่งเชื่อกันว่า สร้างอารยธรรมที่เจริญรุ่งเรืองอยู่ข้างล่างเท้าของมนุษย์ แถมมีจริงมั้ยก็ไม่รู้  แต่ว่าเหตุการณ์ครั้งนี้ได้เปลี่ยนแปลงชีวิตของเขาไปตลอดกาล

«
»