ดูหนังออนไลน์พากย์ไทยเต็มเรื่องภาพชัดมาก
Arrival (2017) [HD]

Arrival (2017) [HD]

ดูหนัง Arrival (2017) [HD] HD    

HD 2016 89 min ดูหนังต่างประเทศ

5
IMDB: 5/10 1234 votes

Denis Villeneuve

Amy Adams, Jeremy Renner, Forest Whitaker

Drama, Mystery, Sci-Fi

12 มกราคม 2017

Arrival ปรากฏการณ์ครั้งสำคัญของการมาเยือนจากยานลึกลับนอกโลกที่จะทำให้ตื่นตะลึงและอาจตั้งข้อสงสัยมากมายกับการปรากฏของวัตถุลึกลับนี้ เราไม่ได้อยู่อย่างโดดเดี่ยวอย่างที่ถูกทำให้เชื่อมา และสิ่งที่ยังพิสูจน์ไม่ได้ยังคลุมเลือ Arrival อาจเป็นดูหนังไซไฟสุดล้ำเรื่องหนึ่งที่กำลังมาตอกย้ำสิ่งที่คนทั่วไปกำลังคลางแคลงใจอยู่ตอนนี้ และการปกปิดข้อมูลบางอย่างจากหน่วยงานสำคัญหรือไม่ อย่างไรก็ตาม Arrival ยังคงความล้ำสมัยมากมายในเรื่องของเทคโนโลยีใหม่ๆจากโลกอนาคต รวมทั้งทัศนคติมุมมองในอีกแง่หนึ่งของคนทำงานในวงการสำรวจและเรื่องอวกาศ ส่วนแนวคิดของดูหนังนั้นมาจากเรื่องสั้นของ เท็ด เชียง เมื่อปี 1998 ณ น่านฟ้าเมืองใหญ่ทั่วโลก จึงเป็นที่มาของ Arrival ผู้มาเยือนจากนอกโลกที่จะมาสร้างแรงสั่นสะเทือนและความหวั่นวิตกของมนุษยชาติ เพราะการมาครั้งนี้อาจเป็นการส่งสัญญาณบางอย่างให้เตรียมตัว และจุดเริ่มต้นของความขัดแย้งนั้นอาจมาจากมนุษย์ด้วยกันเอง ดูหนังเรื่องนี้นำแสดงโดย เอมี่ อดัมส์, เจเรนี่ เรนเนอร์ และฟอร์เรส วิเทเกอร์  ได้ Denis Villeneuve มารับหน้าที่กำกับการแสดง หนังแนวไซไฟฟอร์มยักษ์ที่จะสร้างความระทึกให้กับคนดูได้อีกครั้งในปีใหม่ และเป็นหนังที่หลายคนรอคอยเสียด้วย กับเรื่อง Arrival ที่จะเปิดอีกโลกของหนังแนวเอเลี่ยนบุกโลกที่เราเคยผ่านตามา ซึ่งงานได้นักแสดงอย่างAmy Adamsมารับบทนักแสดงนำ ร่วมกับ  Jeremy Renner ในส่วนของนักแสดงนำชาย ภายใต้การกำกับของ Denis Villeneuve ที่เคยฝากผลงานเด่นอย่างเรื่อง  Prisoners, Enemy, ไว้ให้ชมกัน เนื้อเรื่องดัดแปลงมาจากเรื่องสั้นเรื่อง Story of Your Life ฝีมือการเขียนของ Ted Chiang

เนื้อเรื่อง

Arrival เริ่มเรื่องราวขึ้นเมื่อยานของเหล่าผู้มาจากต่างดาวลงจอดที่โลกมนุษย์ถึง 12 ลำด้วยกัน โดยกระจายกันลงจอดเป็นจำนวน 12 ตำแหน่งทั่วโลก เจ้าหน้าที่จึงต้องเรียกตัวผู้เชี่ยวชาญด้านการแปลภาษามาแปลภาษาของเหล่าเอเลี่ยนที่เดินทางมาลงจอดที่โลกมนุษย์ให้ฟัง เพื่อจะได้สื่อสารถึงความต้องการของเหล่าเอเลี่ยนให้ได้ และคนที่ถูกเรียกมาก็คือ Louise Banks ที่ต้องร่วมมือกับนักฟิสิกส์ Ian Donnelly เพื่อจะสื่อสารและเรียนรู้ภาษาของพวกเอเลี่ยนให้ได้ ซึ่งทั้งสองคนจะถูกส่งขึ้นไปบนยานเพื่อรับรู้ภาษาและลงมาแปลความหมายให้ทุกคนฟังอีกที สิ่งสำคัญคือการแปลให้เข้าใจตรงกันมากที่สุด เพื่อหลีกเลี่ยงการจะเกิดสงครามทั่วโลกให้ได้โลกของเรามักเจอเหตุการณ์ที่ไม่คาดคิดอยู่เสมอ และครั้งนี้ก็เช่นกัน เมื่อมียานลึกลับรูปทรงแปลกตา ปรากฏบนน่านฟ้าในเมืองใหญ่และสถานที่สำคัญทั่วโลก 12 แห่ง และนั่นคือที่มาของคำถามมากมายต่อภาครัฐและความตื่นตระหนกถึงความปลอดภัยในชีวิต ผู้คนต่างตั้งข้อสงสัยมากมาย ในส่วนของรัฐนั้นต้องให้ผู้เชี่ยวชาญด้านภาษาและการตีความมารับงานยากสุดหินงานนี้ นั่นคือ ดร.หลุยส์ แบงก์ และนักวิทยาศาสตร์คนเก่ง เอียน คอนเนลลี่ มาร่วมงานกับกองทัพในการหาสาเหตุการมาเยือนครั้งนี้ ในขณะที่การสืบสวนกำลังดำเนินไป แต่ภายนอกนั้นประชาชนกำลังหวาดระแวงในสิ่งที่รัฐเคยให้คำมั่นในเรื่องของความปลอดภัยและข่าวสารที่เป็นความจริง รัฐบาลและกองทัพกำลังถูกกดดันอย่างหนักทั้งจากประชาชนและยานลึกลับ ที่ไม่รู้ว่าการมาครั้งนี้จะมาแบบเป็นมิตรหรือศัตรู  จนในที่สุดแรงกดดันภายในของประชาชนที่เฝ้ารอคำตอบได้จบลงและมีความรุนแรงมาแทนนที่ ดร.หลุยส์และเอียน กำลังตกอยู่ในสถานการณ์ที่ลำบากซึ่งเต็มไปด้วยความคาดหวังและแรงกดดันในระยะเวลาที่กำหนด ภารกิจสุดหินนี้จะผ่านไปได้อย่างไร และอะไรคือสาเหตุของผู้มาเยือนนอกโลกครั้งนี้ มนุษยชาติที่กำลังหวาดกลัวกับภัยในอนาคตต้องตระหนักถึงภัยใกล้ตัวมากยิ่งขึ้น เพราะคำหลอกลวงจากมนุษย์ด้วยกันเองคือจุดเริ่มต้นสำคัญ ที่จะทำให้คนหลายคนที่ยังเชื่ออะไรอย่างฝังใจตาสว่างมากยิ่งขึ้น

ดูหนัง arrival

ดูหนังเรื่อง Arrival ไม่ต้องห่วงในเรื่องของโปรดักชั่นที่ดูสมจริงสุดๆ แต่การสอดแทรกเนื้อหาในเรื่องราวของการรับข้อมูลข่าวสารจากหน่วยงานสำคัญของรัฐต่อประชาชนกลับเป็นเรื่องที่เราต้องกลับมาคิดให้ถี่ถ้วนดีๆ ว่าอะไรเป็นอะไร หากยานลึกลับไม่มาที่โลกนี้ ผู้คนก็อาจจะต้องอยู่กับความเชื่อในแบบที่พวกเขาต้องการต่อไปสิ่งหนึ่งที่แตกต่างคือนี่เป็นหนังการสื่อสารไม่ใช่หนังสงคราม เพราะฉะนั้นหากใครหวังว่าจะเดินเข้าโรงหนังไปแล้วจะได้ดูหนังสงครามที่เต็มไปด้วยกองทัพการต่อสู้มากมายแบบเอาเป็นเอาตาย อาจจะต้องผิดหวัง เพราะจากตัวอย่างเหมือนหนังจะเน้นที่การสื่อสารระหว่างมนุษย์และเอเลี่ยนที่ต้องพยายามสื่อสารให้ตรงกันมากกว่า ซึ่งเป็นประเด็นที่แปลกใหม่ เนื่องจากเราจะคุ้นเคยกับหนังเอเลี่ยนบุกโลกเพื่อมาฆ่าล้างเผ่าพันธุ์มนุษย์กันเสียเป็นส่วนใหญ่ แต่เรื่องนี้จะเล่นประเด็นเรื่องความเข้าใจ การพยายามที่จะพูดคุยให้เข้าใจตรงกัน ซึ่งภาษาเป็นสิ่งเดียวที่จะคลี่คลายความต้องการของแต่ละฝ่าย ดังนั้นการสื่อสารจึงเป็นจุดที่สำคัญมากสำหรับเรื่องนี้ นอกจากนั้นอีกสิ่งที่น่าสนใจคือการออกแบบบรรยากาศ ยานของเอเลี่ยน และแม้แต่ตัวเอเลี่ยนเองก็แตกต่างจากที่เราคุ้นเคย ซึ่งใครเห็นโปสเตอร์ที่โชว์ภาพยานแล้วต้องยอมรับว่ามันแปลกไปจากที่เราคุ้นเคย ปกติเราจะเห็นเป็นลักษณะจานบิน แต่เรื่องนี้เป็นยานทรงแนวตั้งดูสวยไปอีกแบบ ส่วนเอเลี่ยนนั้นค่อนข้างยั้วเยี้ยคล้ายปลาหมึก ส่วนบรรยากาศของหนังค่อนข้างจะเงียบเหงาเยือกเย็น แต่ทั้งหมดทั้งมวลก็เข้ากับสิ่งที่หนังต้องการจะสื่อสารกับคนดู แต่ถ้าอยากรู้ว่าหนังต้องการสื่ออะไร ไปรับรู้ด้วยตัวเองได้เลย!

ดูหนัง ตัวอย่าง ออนไลน์ HD